Trong cuộc sống hiện đại, thói quen ít vận động và tình trạng thiếu dinh dưỡng đã không còn trở nên xa lạ thì không ít người còn phải đấu tranh với nguy cơ thừa trọng lượng, đặc biệt là mỡ thừa ở vùng bụng.
Trong cơ thể, mỡ
thừa ở vùng bụng bị coi là khó đốt cháy nhất. Để giảm lượng mỡ thừa
"cứng đầu" ở bụng, không ít chị em đã phải cứu cánh đến các thẩm mỹ viện
và các biện pháp tốn kém về tài chính.
Tuy
nhiên, có một cách rất đơn giản để giải quyết tình trạng này mà nhiều
chị em chưa biết, đó là lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp.
Dưới đây là 6 loại thực phẩm có thể giúp loại bỏ những chất béo "cứng đầu" ở vùng bụng.
1. Khoai tây để lạnh
Trước
đây, bạn phải từ bỏ món khoai tây chỉ vì đang muốn giảm cân. Nhưng bạn
có biết rằng, chế biến khoai tây trong các món ăn lạnh như salad lại có
tác dụng loại bỏ mỡ thừa nên cũng có tác dụng giúp bạn giảm cân .
Khi
khoai tây được giữ lạnh, nó sẽ tạo ra tinh thể có tính chất kháng tinh
bột. Tinh thể kháng tinh bột là một thành phần của chất xơ có tác dụng
thông báo cho cơ thể sản xuất ra 2 kích thích tố có nhiệm vụ làm giảm
cảm giác đói. Không chỉ vậy, tinh thể kháng tinh bột còn giúp cơ thể
chuyển hóa chất béo thành nhiên liệu cung cấp cho các hoạt động chứ
không phải lưu trữ nó trong các tế bào mỡ.
2. Dấm táo
Dấm
rượu táo có chứa axit axetic - một loại axit không chỉ giảm nguy cơ
tích trữ chất béo trong cơ thể mà còn đốt cháy lượng mỡ thừa đang lưu
lại ở vùng bụng rất hiệu quả.
3. Dầu rum
Dầu
cây rum là một thành phần được sử dụng phổ biến trong món salad. Trong
dầu cây rum có chứa axit linoleic - một loại axit béo omega-6 có thể có
tác dụng làm tăng quá trình trao đổi chất và tiêu hóa hết lượng thức ăn
vào cơ thể, hạn chế tình trạng lưu trữ chất béo. Nhiều nghiên cứu đã cho
thấy rằng tiêu thụ một hoặc hai muỗng canh dầu rum hàng ngày có thể
giúp tăng tốc độ loại bỏ chất béo bụng như bạn mong muốn.
4. Đậu đen
Giống
như tất cả các loại đậu, đậu đen có chứa hàm lượng chất xơ và protein
cao. Nhờ đó mà ăn đậu đen sẽ giúp bạn no lâu, giảm tình trạng đói và
muốn ăn liên tục. Đậu đen cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid
hơn hầu hết các loại đậu khác. Theo các chuyên gia sức khỏe, chất
flavonoid có thể giúp ngăn ngừa chất béo dư thừa lưu trữ trong vùng bụng
và loại bỏ các gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư .
5. Quả lê
Trong
quả lê có rất nhiều flavonol và catechins. Đây là 2 chất chống oxy hóa
cũng có tác dụng làm giảm tốc độ mỡ bụng được lưu trữ trong cơ thể. Thêm
vào đó, quả lê tươi còn chứa rất nhiều chất xơ và rất ít calo nên bạn
có thể ăn thoải mái mà cũng không phải lo đến chuyện giảm cân.
6. Hạt hướng dương
Hạt
hướng dương được sử dụng phổ biến ngày nay không chỉ trong những dịp
đặc biệt mà còn được dùng trong một số món ăn. Không thể phủ nhận một
điều rằng, ngoài sự ngon miệng, hạt hướng dương còn tốt cho sức khỏe vì
nó chứa đủ các chất béo không bão hòa đơn - chất béo lành mạnh tốt cho
sức khỏe.
Chất béo không bão hòa đơn có thể giữ cho vòng eo của bạn
không bị phát phì nhờ cơ chế tiêu hủy và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét