Thứ Năm, 15 tháng 1, 2015

Ngừa ung thư hiệu quả bằng cách "măm măm" mỗi ngày

Ăn uống đúng cách cũng có thể giúp chúng ta ngăn ngừa ung thư đấy!
Bông cải xanh
Hầu hết tất cả các loại rau xanh đều giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bông cải xanh lại là một loại rau hiếm hoi giàu sulforaphane – một chất đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cơ chế tự bảo vệ của cơ thể trước các tác nhân gây ung thư.
Cà chua chín
Một nghiên cứu tại Đại học Harvard đã chứng minh rằng ăn khoảng 7 – 10 trái cà chua tươi mỗi tuần sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tới 40%. Nguyên nhân là bởi trong cà chua chín rất giàu lycopene (một chất carotenoid), có thuộc tính chống ung thư. Nó cũng là một chất chống oxy hóa và giúp làm giảm nồng độ chất béo có hại trong máu.


Tỏi
Nhiều người vẫn e ngại tỏi bởi mùi của chúng không mấy dễ chịu cho lắm. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc ăn một tép tỏi mỗi ngày có thể giúp bạn tránh khỏi ung thư ruột kết và ung thư dạ dày. Điều đó là nhờ vào chất phytochemical trong tỏi – không chỉ có lợi cho các cơ quan tiêu hóa mà còn giúp ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư.
Các loại đậu
Các loại đậu hạt thường chứa lượng phytoestrogen và isoflavone rất dồi dào. Hơn nữa, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng một chế độ ăn giàu đậu sẽ làm tăng lượng axit béo có lợi – có chức năng bảo vệ cơ thể và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Đối với những người tích cực ăn đậu và các loại rau họ đậu, nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết ở họ giảm đáng kể.


Ngũ cốc nguyên hạt
Một nghiên cứu tại Viện nghiên cứu ung thư Mỹ đã chứng minh rằng ngũ cốc nguyên hạt cũng có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư. Chúng rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Gạo nâu, mì ống, bánh mì, lúa mì, lúa mạch và bột yến mạch là những sản phẩm hoàn hảo làm từ ngũ cốc nguyên hạt mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình.
Quả mọng
Tất cả các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… đều rất hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư. Chất phytochemical hay còn được gọi là anthocyanins trong các loại quả mọng này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự hình thành các mạch máu mới có khả năng gây nên khối u trong cơ thể. Hơn thế, chất này còn có thể kiểm soát các tế bào gây ung thư, làm giảm tốc độ lây lan của chúng. 
Quả óc chó
Đây là loại hạt cực kỳ hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, nhờ lượng phytosterol dồi dào trong chúng. Chất này sẽ ngăn chặn các thụ thể estrogen trong các tế bào ung thư vú, bởi vậy các XX nên ăn óc chó thật nhiều mỗi ngày.

Theo Màn ảnh sân khấu

Không có nhận xét nào: