Bạn hoàn toàn có thể mày mò làm cho mình lọ nước hoa hồng ưng ý ngay tại nhà chỉ với một vài bước đơn giản.
Nước hoa hồng trở thành như một "vũ khí" quan trọng
trong công cuộc làm đẹp của phái nữ từ rất lâu trước đây. Loại "nước
thần" có tác dụng làm săn chắc da, tẩy sạch bụi bẩn, se khít lỗ chân
lông, ngăn ngừa mụn và nuôi dưỡng da.
Ngoài ra nước hoa hồng còn có tính năng siêu việt đó là cần bằng lượng nước và dâu trên da. Đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn có một làn da sáng đẹp và mịn màng.
Ngoài ra nước hoa hồng còn có tính năng siêu việt đó là cần bằng lượng nước và dâu trên da. Đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn có một làn da sáng đẹp và mịn màng.
Hầu hết các loại nước hoa hồng đều được chiết xuất từ
nhiều thành phần khác nhau như tinh chất hoa hồng, thảo mộc, cỏ cây, hoa
quả... Nhưng chủ yếu là từ cánh hoa hồng - một trong những nguyên liệu
dễ tìm. Dưới đây là 3 cách đơn giản giúp bạn có một lọ nước hoa hồng
"thần dược" cho làn da mềm mịn.
Cách 1: Đặt một số cánh hoa hồng vào
trong một bình nước và để dưới ánh mặt trời trong nhiều ngày. Lưu ý,
nước hoa hồng làm theo phương pháp này không thể sử dụng lâu trong thời
gian dài bởi dễ có vi khuẩn xâm nhập. Bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 1 bát cánh hoa hồng
- 2 cốc nước sôi
- Bát thủy tinh chịu nhiệt có nắp đậy
- Một bình thủy tinh có miệng rộng
- Rây lọc (vải mỏng)
- 2 cốc nước sôi
- Bát thủy tinh chịu nhiệt có nắp đậy
- Một bình thủy tinh có miệng rộng
- Rây lọc (vải mỏng)
Thực hiện:
Rửa sạch cánh hoa hồng để loại bỏ mọi bụi bẩn. Sau đó
cho vào bát thủy tinh và đổ vào 2 bát nước sôi. Ngâm cánh hoa hồng trong
nước sôi khoảng 20-30 phút. Sau đó lọc nước hoa hồng bằng cách sử dụng
vải lọc và lưu trữ trong bình. Nước hoa hồng tự chế dạng này sử dụng
được trong vòng 10 ngày.
Cách 3:
Để cánh hoa hồng tươi vào trong một nồi lớn. Đổ nước vào ngập cánh hoa hồng. Đặt nồi lên bếp và để lửa nhỏ (không đun sôi), đun cho đến khi cánh hoa hồng mất màu là được. Bạn sẽ thấy tinh dầu hoa hồng loang trên bề mặt nước.
Quy trình thực hiện này mất khoảng 1 giờ. Sau đó chờ dung dịch nguội và bảo quản nước hoa hồng tinh khiết trong lọ thủy tinh có nắp đậy.
Để cánh hoa hồng tươi vào trong một nồi lớn. Đổ nước vào ngập cánh hoa hồng. Đặt nồi lên bếp và để lửa nhỏ (không đun sôi), đun cho đến khi cánh hoa hồng mất màu là được. Bạn sẽ thấy tinh dầu hoa hồng loang trên bề mặt nước.
Quy trình thực hiện này mất khoảng 1 giờ. Sau đó chờ dung dịch nguội và bảo quản nước hoa hồng tinh khiết trong lọ thủy tinh có nắp đậy.
Theo Star
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét