Các loại quả màu đỏ, rau có lá, dầu ô liu hay cá nước lạnh... có khả năng tăng chỉ số SPF và rất lành tính.
Thời tiết hanh khô và ít nắng như thế này, có thể bạn
sẽ lười bôi kem chống nắng. Nhưng ngay cả những tia nắng yếu ớt vẫn chứa
tia cực tím có thể gây tổn thương cho làn da của bạn.
Vì thế, việc chăm
sóc và chống nắng cho da thường xuyên là điều cần thiết. Có một phương
pháp rất hay và tiện lợi để bảo vệ làn da là điều chỉnh chế độ ăn uống.
Các loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn chống chọi với tác hại của
tia UV từ ánh nắng mặt trời.
1. Cá nước lạnh
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, dầu của các loại cá
như cá hồi, cá ngừ là nguồn cung cấp axit béo omega 3 dồi dào, có thể
giúp tăng khả năng "chiến đấu" của làn da trước ánh nắng mặt trời. Chính
vì thế, bạn nên bổ sung món cá hồi vào thực đơn hàng tuần để giữ gìn
sắc đẹp.
2. Trái cây và rau màu đỏ
Các loại trái cây và rau quả màu đỏ (ví dụ như cà
chua) có chứa chất oxy hóa tên là lycopene. Hợp chất này giúp thúc đẩy
việc bảo vệ da bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại, qua đó giảm thiểu
thời gian ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho da.
3. Rau có lá
Rau màu xanh đậm như cải xoăn cũng là một loại thực
phẩm tuyệt vời để chống oxy hóa. Giống như các loại quả màu đỏ, rau có
lá sẽ giúp da bạn chiến đấu với các gốc tự do về cả vấn đề lão hóa lẫn
thoái hóa.
4. Dầu oliu
Dầu ô liu là nguyên liệu tự nhiên kỳ diệu trong việc
làm tăng độ SPF cho da. Vì thế, nếu sử dụng dầu ô liu kết hợp với các
thực phẩm giàu lycopene sẽ là một thành phần quan trọng trong chế độ
dinh dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ chất chống oxy hóa.
5. Trái cây giàu vitamin C
Cam, bưởi, ổi, đu đủ, dâu tây… là những loại trái cây
có lượng vitamin C tương đối cao. Tăng lượng vitamin C sẽ giúp thay thế
các chất dinh dưỡng bị mất trong ngày, thúc đẩy sản xuất collagen của da
và làm dịu viêm da bị gây ra do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
6. Trà xanh
Trà xanh có chứa polyphenol - một chất chống oxy hóa
có giá trị để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tia có hại. Uống
một cốc trà xanh mỗi sáng sẽ có tác dụng chống lại lão hóa, tăng cường
bảo vệ da một cách tự nhiên.
7. Socola đắng
Socola đã được chứng minh là có hàm lượng SPF cao. Nó
tham gia trong quá trình làm giảm độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt
trời. Vì thế, một thanh socola để nhâm nhi sẽ giúp da không bắt nắng
nhưng đừng ăn nhiều quá nếu bạn không muốn bị tăng cân.
STAR
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét